ผู้เขียน หัวข้อ: สอนเด็กทำ ออรัล เซ็กส์  (อ่าน 1185 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mammos69

  • บุคคลทั่วไป
สอนเด็กทำ ออรัล เซ็กส์
« เมื่อ: 29 กรกฎาคม 2007, 09:42:11 »

สอนเด็กทำ ออรัล เซ็กส์

 
กระทรวงสาธารณสุขอังกฤษเสนอแนวคิดให้ครูแนะเด็กทำออรัลเซ็กส์ โดยไม่ต้องร่วมเพศ เพื่อลดอัตราการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร แต่ไอเดียดังกล่าวก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่าจะช่วยบรรเทาปัญหาหรือชี้โพรงให้กระรอกกันแน่

รัฐบาลอังกฤษเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ (21) ว่าจะผลักดันให้ครูสอนเพศศึกษาเข้ารับการอบรม เพื่อนำเรื่อง ?ระดับความใกล้ชิด? หลาย ๆ ระดับมาพูดคุยกับนักเรียน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการแนะนำให้เด็กรู้จักการทำออรัลเซ็กส์ โดยหวังว่าจะให้เด็กรู้จัก ?หยุด? และช่วยลดจำนวนคุณแม่ชุดนักเรียนได้

แม้กระทรวงสาธารณสุขอังกฤษจะอ้างว่า การสอนให้เด็กรู้จักออรัลเซ็กส์ จะช่วยขัดขวางพวกเขาไม่ให้ทำกิจกรรมการร่วมเพศแบบเต็มรูปแบบได้ แต่แนวคิดดังกล่าวก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากองค์กรที่ดำเนินงานส่งเสร ิมสถาบันครอบครัวหลายกลุ่ม

โฆษกกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า ?ออรัลเซ็กส์เป็นหนึ่งใน ?จุดพักรถ? ของถนนที่นำไปสู่การร่วมเพศ? และปฏิเสธว่าคำแนะนำดังกล่าวไม่ได้สนับสนุนกิจกรรมทางเพศ

อย่างไรก็ตามหลายคนเห็นว่า ออรัลเซ็กส์นั้นมีแนวโน้มที่จะนำไปสู่การมีเพศสัมพันธ์ระดับอื่น ๆ อีก?สิ่งหนึ่งนำไปสู่อีกสิ่งหนึ่ง? โรเบิร์ต เวลาน ผู้อำนวยการมูลนิธิแฟมิลี่เอดูเคชั่นทรัสต์กล่าว ?มันยากพออยู่แล้วสำหรับผู้ใหญ่ที่จะห้ามใจ และยิ่งยากขึ้นอีกสำหรับเด็กที่มีฮอร์โมนรุนแรง?

ลินดา บรีน หนึ่งในครูมัธยมที่เข้าอบรมกับคอร์สของกระทรวงกล่าวกับหนังสือพิมพ์ไทมส์ว่า เด็กวัยรุ่นอาจตีความคำแนะนำดังกล่าวว่าเป็นไฟเขียวสู่ความสัมพันธ์ทางเพศ ?ฉันรู้สึกว่าครูกำลังสนับสนุนกิจกรรมทางเพศของเด็กอายุต่ำกว่าวัยไปโดยปริย าย? เธอกล่าว

ในแต่ละปี อังกฤษมีเด็กสาวอายุต่ำกว่า 18 ปีเกือบ 39,000 คน ที่ตั้งครรภ์ ซึ่งนับเป็นอัตราที่สูงที่สุดในยุโรปตะวันตก และรัฐบาลก็ตั้งเป้าจะลดจำนวนลงให้ได้ครึ่งหนึ่งภายในปี 2010 โดยส่วนหนึ่งของความพยายามผลักดันคือการแจกถุงยางอนามัย และยาคุมกำเนิดให้นักเรียน รวมทั้งสนับสนุนให้มีบริการให้คำปรึกษาในโรงเรียนให้มากขึ้นด้วย