ผู้เขียน หัวข้อ: สมองผู้ชายมีเซ็กซ์ทุกนาที ขณะที่ผู้หญิงเม้าท์กระจาย  (อ่าน 657 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mammos69

  • บุคคลทั่วไป

สมองผู้ชายมีเซ็กซ์ทุกนาที ขณะที่ผู้หญิงเม้าท์กระจาย

ฟันธงผู้ชายหมกมุ่นเรื่องเซ็กซ์ ส่วนผู้หญิงคิดเรื่องนี้เพียงวันละ 1 ครั้ง

เป็นผลวิจัยที่น่าสนใจทีเดียว จึงต้องนำมาเล่าสู่กันฟังเสียหน่อย โดยเฉพาะสาวๆ ทั้งหลายจะได้ระมัดระวังตัวเสียหน่อยเวลาเข้าสังคม

ในหนังสือเล่มใหม่ของ ดร.ลูแอน ไบรเซนดีน นักจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ระบุว่า ผู้หญิงพูดมากกว่าผู้ชายสามเท่า โดยวันๆ หนึ่งสาวๆ เมาธ์กระจายเฉลี่ย 20,000 คำ มากกว่าหนุ่ม 13,000 คำ ขณะที่ความแตกต่างทางสมองทำให้ผู้ชายหมกมุ่นเรื่องเซ็กซ์ โดยคิดวนเวียนถึงแต่เรื่องนี้เกือบทุกนาที ทั้งนี้เขายังบอกว่า ผู้หญิงพูดเร็วกว่าผู้ชาย โดยพฤติกรรมเหล่านี้เป็นผลจากความแตกต่างทางสมองระหว่างคนสองเพศ

ดร.ไบรเซนดีน เจ้าของคลินิกบำบัดด้านฮอร์โมนและจิตใจในซานฟรานซิสโก แจงว่า เซลล์สมองของผู้หญิงอุทิศให้กับการพูดมากกว่าผู้ชาย หมายความว่าการพูดทำให้สมองหลั่งสารเคมีที่ทำให้ผู้หญิงเคลิบเคลิ้มแบบเดียวกับความรู้สึกของคนเสพเฮโรอีน และความแตกต่างนี้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ทารกอยู่ในครรภ์มารดา ในช่วงเวลาดังกล่าว ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนจะมีบทบาทสำคัญต่อพัฒนาการทางสมองของทารกเพศชาย ทำให้สมองส่วนที่รับผิดชอบการสื่อสาร อารมณ์ และความจำมีขนาดเล็กลง ผลคือผู้ชายช่างพูดน้อยกว่าผู้หญิง และมีปัญหาในการแสดงอารมณ์

นักวิจัยท่านนี้ยกตัวอย่างว่า ในเรื่องของการแสดงอารมณ์นั้น สมองผู้หญิงเปรียบเสมือนทางด่วน 8 ช่องทาง ขณะที่สมองผู้ชายเป็นได้แค่ถนนต่างจังหวัด อย่างไรก็ตาม ความเข้มแข็งและสงบปากสงบคำของผู้ชายมีข้อดีเช่นกัน โดย ดร.ไบรเซนดีนแจกแจงว่า ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนช่วยลดขนาดของสมองส่วนที่เกี่ยวข้องกับการได้ยิน ทำให้ผู้ชายสามารถทำหูทวนลมกับคำโต้แย้งที่มีเหตุผลที่สุดของภรรยาหรือแฟน

อย่างไรก็ตาม ขณะที่สมองผู้ชายอ่อนด้อยในเรื่องการแสดงอารมณ์และการสนทนา แต่ส่วนที่มาชดเชยคือความสามารถในการคิดถึงเรื่องเซ็กซ์ เนื่องจากสมองส่วนนี้ของผู้ชายใหญ่กว่าผู้หญิงถึงสองเท่า หรือเปรียบได้กับท่าอากาศยานนานาชาติ ขณะที่สมองผู้หญิงเป็นได้แค่สนามจอดเครื่องบินส่วนตัวลำเล็กๆ เท่านั้น

ผลศึกษาซึ่งมาจากการทดลองทางคลินิกและการวิเคราะห์งานวิจัยทางวิทยาศาสตร์กว่า 1,000 ชิ้น ของนักจิตวิทยาผู้นี้แสดงให้เห็นว่า ผู้ชายคิดเรื่องเซ็กซ์ทุก 52 วินาที ขณะที่ผู้หญิงคิดเรื่องนี้วันละครั้งเดียว

จากข้อมูลทั้งหมดนี้ ทำให้ ดร.ไบรเซนดีนฟันธงว่า สมองของหญิง-ชายต่างกัน