เพศศึกษา: เมื่อผู้ชายชอบแต่งตัวเป็นผู้หญิง

ผู้เขียน หัวข้อ: เพศศึกษา: เมื่อผู้ชายชอบแต่งตัวเป็นผู้หญิง  (อ่าน 1415 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ชายวัยทอง

  • บุคคลทั่วไป

เพศศึกษา: เมื่อผู้ชายชอบแต่งตัวเป็นผู้หญิง

ถ้าคุณแต่งตัวเป็นผู้หญิงในที่สาธารณะก็จะเป็นการดึงดูดสายตาใครต่อใคร อาจจะมีคนมองแล้วซุบซิบหรือไม่ก็หัวเราะกันคิกคัก แต่ก็มีผู้ชายบางคนที่พอใจจะแต่งตัวด้วยเสื้อผ้า หรือเครื่องประดับของผู้หญิงในที่รโหฐาน หรือในห้องนอนด้วยความรู้สึกสบายใจ และจะพอใจมากขึ้นเมื่อได้มองเห็นภาพตัวเองในกระจก

ส่วนใหญ่สำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง และได้รับความสุขสุดยอดทางกามารมณ์ในขณะที่ แต่งกายด้วยเสื้อผ้าของผู้หญิง บางคนพอใจที่จะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าแบบผู้หญิงเป็นครั้งคราว หรือใช้เครื่องแต่งกายบางอย่างของหญิง เช่น ใส่ชุดชั้นในไว้ภายในและสวมเสื้อผ้าผู้ชายไว้ภายนอก

การแต่งกายด้วยเครื่องประดับหรือเสื้อผ้าของผู้หญิง จะทำให้ชายหนุ่มเหล่านั้นเกิดความรู้สึกตื่นเต้น มีความสุขทางอารมณ์หรือทางเพศ แต่ถึงจะเป็นแบบนี้ ส่วนใหญ่ก็ยังสามารถมีความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามได้ตามปกติ สามารถมีครอบครัว มีความสุขในครอบครัว และมีความสุขทางเพศได้ ถ้าคู่สมรสเข้าใจและให้ความร่วมมือ ปัญหาใหญ่ของพวกนี้คือเมื่อภรรยาทราบ และไม่สามารถทำใจให้ยอมรับได้ ซึ่งจำเป็นต้องให้เวลากับภรรยา หรือชวนภรรยามาร่วมพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญทางจิตเวช เพื่อทำครอบครัวบำบัด

สำหรับสาเหตุของการแต่งตัวเป็นผู้หญิงอาจเกิดจากการเลี้ยงดู เช่น สมัยเป็นเด็กเคยถูกบังคับให้แต่งตัวเป็นผู้หญิง เกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมนในระยะแรกเมื่อมารดาตั้งครรภ์ แต่สาเหตุนี้ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้แน่นอน หรืออาจเกิดจากสาเหตุทางจิตใจคือมีความกลัวที่จะ ถูกตอนตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก เลยพยายามสร้างความมั่นใจในตัวเองว่าจะไม่มีการตอน โดยสรุปจากลักษณะของตัวเองที่แต่งตัวเหมือนผู้หญิงและมีองคชาติ เพื่อปลอบใจตัวเองว่าแม้แต่ผู้หญิงก็ยังมีองคชาติ

สภาพจิตใจของผู้ชายที่พอใจกับการแต่งตัวด้วยเครื่องประดับ หรือเสื้อผ้าของผู้หญิง ค่อนข้างจะมีอารมณ์ซึมเศร้าเก็บตัวและระแวงสิ่งแวดล้อม จึงควรขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญทางจิตเวช เพื่อช่วยจัดการกับอารมณ์และความรู้สึกดังกล่าวให้ได้ก่อนในลำดับแรก

ข้อมูลจากกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข
ปรับปรุงครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2545