ผู้เขียน หัวข้อ: การมีเซ็กซ์นั้น จะช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือ?  (อ่าน 1131 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mammos69

  • บุคคลทั่วไป

ไม่จริงหรอกครับ มีผลงานการวิจัยพบว่า การออกกำลังกายกล้ามเนื้อต่างๆ ในขณะที่มีกิจกรรมทางเพศนั้น ในช่วงเวลาก่อนที่จะสุขสม ซึ่งเป็นห้วงเวลาที่ทั้งสองคนมีการขยับร่างกายอย่างรุนแรงและรวดเร็วที่สุดนั้น ก็ยังใช้พลังงานไปเพียง 6.4 แคลอรี่ต่อนาทีเท่านั้น ถ้าคำนวณจากค่าเฉลี่ยในการจะไปถึงดวงดาวที่ใช้กันคือ 10-15 นาทีแล้ว ในการมีอะไรกันแต่ละครั้งนั้น ก็จะใช้พลังงานไปแค่ 64-96 แคลอรี่เท่านั้น เทียบได้กับพลังงานในการดื่มน้ำอัดลมไม่ถึงขวดซะด้วยซ้ำไป

ดังนั้น อย่าไปหวังลดน้ำหนักจากการมีเซ็กซ์เลยครับ สู้ควบคุมอาหารที่รับประทานให้ได้สัดส่วน ครบถ้วนทุกหมวดหมู่ พยายามงดน้ำตาลและไขมันเท่าที่ทำได้ และออกกำลังกายเป็นประจำ ก็จะช่วยให้สุขภาพแข็งแรง จิตใจแจ่มใสร่าเริง และหุ่นก็ดีด้วยนะครับถ้าคนเราไม่ได้มีการระบายออกของอารมณ์เพศ จะทำให้จิตใจผิดปกติ ?
การตอบสนองต่ออารมณ์เพศและความต้องการทางเพศ อาจเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบางคน ซึ่งจะรู้สึกว่าขาดเสียไม่ได้ และเมื่อเกิดอารมณ์แล้วจำเป็นจะต้องได้รับการตอบสนองเป็นเหมือนสัญชาตญาณพื้นฐาน แต่จะตอบสนองในรูปแบบของการช่วยเหลือตนเองให้มีความสุข หรือการมีความสัมพันธ์กับคู่ก็ตาม ก็เป็นการตอบสนองต่อไฟปรารถนาเช่นกัน แต่เมื่อเกิดอารมณ์เพศแล้ว ไม่ตอบสนอง ก็ไม่ได้พบว่าทำให้เกิดความผิดปกติต่อจิตใจแต่อย่างใด รวมทั้งไม่มีผลต่อร่างกายด้วย

จึงสรุปได้ว่า เมื่อเกิดอารมณ์เพศแล้วจะสนองตอบหรือไม่สนองตอบ ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติตามธรรมชาติ และถ้าจะสนองตอบแล้วจะสนองตอบในรูปแบบใดก็ได้ ไม่จำเป็นว่าจะต้องมีเพศสัมพันธ์เสมอไป